Sân Golf


Việt Nam, nơi có 96 triệu dân đã diễn ra sự bùng nổ kinh tế trong khu vực Đông Nam Á, cùng với đó là nhu cầu về chơi golf và du lịch golf của những golf thủ Việt Nam và khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia phát triển golf nhanh nhất Châu Á. Nơi đây có 36 sân golf, được dự đoán tăng lên 96 sân vào năm 2020. Phong tục, tập quán của đất nước này có ảnh hưởng lớn tới nhiều khía cạnh của golf khiến Golfer luôn luôn muốn tìm hiểu và khám phá.

Trung Quốc có một nền công nghiệp golf phát triển mạnh mẽ , đặc biệt là ở đảo Hải Nam, với khoảng 358,000 golfer chính trên 18 tuổi chơi 8 vòng mỗi năm, con số này được phòng đoán tăng lên tới 20 triệu người vào năm 2020. Golf được coi là môn thể thao xa xỉ, tuy nhiên nó lại thu hút rất nhiều doanh nhân và chính trị gia. Năm 2004, Trung Quốc chỉ có 170 sân golf nhưng đến 2009 đã tăng lên 600 sân. Golf nơi đây thu hút cả những nhà đầu tư lẫn golfer nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản … giá chơi Golf nơi đây cũng rất hợp lý.

Malaysia nổi tiếng bởi 200 sân golf trong thành phố, ở vùng nhiệt đới hay cao nguyên. Du khách sẽ không hối hận khi chọn Malaysia làm điểm dừng chân khi nghỉ dưỡng và chơi golf ở trên núi, dọc bên bờ biển, trên vùng đảo nhiệt đới, giữa rừng xanh bạt ngàn hay ngay trung tâm thành phố, tạo nên chuyến du lịch tuyệt vời cho golfer và gia đình, bạn bè và người thân.

Thái Lan là trung tâm của khu vực Đông Nam Á, nổi tiếng với danh hiệu “Vương quốc Ngoại lai”. Thủ đô Bangkok đem đến cuộc sống đa sắc màu cho tất cả mọi người, từ môi trường quốc tế đến những ngôi đền cổ, từ môn thể thao mạnh mẽ đấm bốc cho đến những phút thư giãn nhẹ nhàng mát-xa hay cuộc sống sôi động về đêm. Địa hình Thái Lan chia thành 4 khu vực chính: vùng núi, đồng bằng, cao nguyên và bán đảo hòa quyện với nhau tạo ra một thiên đường golf đầy hấp dẫn. Hiệp hội Golf Thái Lan được thành lập năm 1964, ghi nhận hơn 200 sân golf 18 và 36 lỗ trên khắp cả nước.

Indonesia là đất nước được tạo nên từ gần 18000 hòn đảo, trong đó đảo Java là một trong những vùng đông dân nhất thế giới. Với 150 sân golf, Indonesia cũng được biết đến như thiên đường của golf. Nhiều sân được xếp vào hàng đẳng cấp quốc tế được golf thủ nước ngoài yêu mến, đặc biệt là vùng đảo nhiệt đới Bali với 5 sân golf 9 lỗ và 18 lỗ, nổi bật nhất là sân Nirwana Bali được thiết kế bởi Greg Norman

Ý, đất nước nổi tiếng với Pizza, Pasta, Parmesan, Piazza, Prosecco, Piaggo, Ferrari, Ducati và Flat, là điểm đến mới nổi nhưng cũng đầy sáng tạo. Nơi này có 250 sân golf được phát triển cách đây cả thế kỉ. Từ thời còn là thuộc địa của Anh, năm 1889, hạt Florence đã thành lập câu lạc bộ golf đầu tiên của Ý có tên Câu lạc bộ golf Florence. Với khí hậu ôn hòa, du khách có thể chơi golf quanh năm. Đồng thời, vị trí của các sân golf cũng giúp golf thủ có cơ hội thăm các thành phố đậm chất nghệ thuật và thưởng thức món ăn đặc trưng của đất nước này.